Derby là gì? Tìm hiểu những trận Derby nổi tiếng 

Derby là gì và có đặc điểm như thế nào? Thông tin này được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá trên thế giới quan tâm và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia KingFun cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến trận Derby, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Contents

Giải thích Derby là gì?

Derby là gì? Derby chính là cụm từ thường sử dụng để nói về các trận bóng đá cùng thành phố, cùng một khu vực hoặc là một địa phương nào đó. Cụm từ này vốn rất quen thuộc, được nhắc đến thường xuyên ở trong lĩnh vực bóng đá.

Derby là gì? Tìm hiểu những trận Derby nổi tiếng
Giải thích Derby là gì?

Ban đầu thì Derby được bắt nguồn từ Thị trấn Ashbourne – Derbyshire của nước Anh. Tại đây, thường sẽ diễn ra các trận bóng mà cả 2 đội tuyển ở cùng thị trấn, thành phố sẽ cùng nhau đối đầu. Trong các trận bóng đá, 2 đội bóng sẽ phải tham gia thi đấu hết mình và rất căng thẳng. Nhưng toàn bộ cần phải tuân thủ nguyên tắc chơi không bạo lực. Dần dần từng nguyên tác này cũng trở nên vô cùng phổ biến, được áp dụng rộng trên toàn nước Anh.

Những đặc điểm của trận Derby

Một số những thông tin do chuyên gia Kingfunvn Info chia sẻ cũng đã giúp cho mọi người được hiểu Derby là gì. Vậy, trận bóng Derby có gì đặc điểm? Tiếp theo, mọi người hãy cùng nhau điểm qua một số các đặc điểm của những trận bóng Derby cụ thể như sau:

Đối với các trận bóng Derby sẽ có mức độ cạnh tranh cao, không có khái niệm khoan nhượng trong khi thi đấu. Cả 2 đội tuyển sẽ hết mình tham gia thi đấu với nhau bằng cả tài năng cũng như sức lực của mình. Từ đó, sẽ mang vinh quang về cho màu cờ sắc áo của mình.

Ý nghĩa của trận bóng Derby đôi khi nó sẽ vượt qua ngoài khuôn khổ các trận bóng đá hơn thua thông thường khác. Cũng có nhiều chuyên gia nhận định, các trận bóng Derby sẽ giúp cho khán giả và sẽ nâng tầm các giải đấu khu vực.

Trên thực tế, các trận bóng này đặc biệt khi khán giả địa phương trong đợi. Nó sẽ khiến cho khán giả địa phương có thêm sức hút ở trên sân. Từ đó, sẽ mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho những giải đấu.

Tổng hợp những trận bóng Derby nổi tiếng nhất

Tiếp đến các chuyên gia thể thao hàng đầu sẽ giúp cho mọi người được biết đến các trận bóng Derby nổi tiếng nhất hiện nay gồm có:

Derby là gì? Tìm hiểu những trận Derby nổi tiếng
Tổng hợp những trận bóng Derby nổi tiếng nhất

Trận Derby giữa Manchester City gặp Manchester United

Chỉ cần đọc qua tên thì mọi người cũng có thể nhận ra rằng đây chính là 2 đội tuyển cùng đến từ thành Manchester lừng danh. Manchester United vs Manchester City cũng đã từng có đến 3 trận Derby lớn vô cùng hấp dẫn nhờ đá mạnh mẽ, vô cùng quyết liệt và cũng có tính cạnh tranh cao khiến cho người xem phải lo lắng. Ở trong lịch sử đối đầu, Quỷ Đỏ thành Manchester đã lập thành tích chiến thắng với tổng cộng 73 trận bóng, trong khi đó đội tuyển đồng hương Man City mới đạt được 51 lần vượt qua MU và 2 đội hòa nhau với tổng số 52 lần.

Đây được nhận định là 2 CLB bóng đá nổi danh. Trận Derby giữa 2 CLB này được gọi là trận Derby thân thiện nhất của nước Anh. Với lối chơi bóng vô cùng đẹp mắt, nhẹ nhàng và cách đá cũng vô cùng cởi mở, Liverpool và Everton cũng rất dễ dàng chinh phục được người hâm mộ của mình với một trận bóng đỉnh cao.

Trận Arsenal vs Tottenham Hotspur

Thời điểm năm 2018 có 195 trận bóng Derby diễn ra ở phía Bắc London. Trong đó, lịch sử đối đầu nhiều nhất thuộc về đội bóng Arsenal với tổng cộng 81 lần chiến thắng. Ngoài ra, Tottenham mới đạt được tổng 63 lần vượt qua pháo thủ và 2 đội bóng hòa nhau với tổng 51 lần.

Barcelona vs Real Madrid

Các trận Derby giữa đội bóng Barcelona và Real Madrid luôn được nhận định là các trận đối đầu kinh điển của nền bóng đá Tây Ban Nha, đây chính là 2 Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất, sở hữu được dàn cầu thủ chất lượng nhất xứ sở bò tót. Cuộc đối đầu giữa 2 thế lực lớn của nền bóng đá Tây Ban Nha luôn mang đến cho người hâm mộ được những cảm xúc thăng hoa nhất, luôn hồi hộp và căng thẳng nhất.

Kết luận

Tất cả những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người biết được rõ về khái niệm trận bóng Derby là gì. Nếu như quý độc giả muốn cập nhật thêm những kiến thức bóng đá mới nhất trong ngày thì hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!