Học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì?

Các em đang học trung học phổ thông cần biết học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì, nhất là các bạn lớp 12 chuẩn bị thi THPT Quốc Gia có nguyện vọng chọn ngành này để lên kế học học tập, ôn luyện khoa học đạt kết quả cao để xét tuyển vào những trường top đầu ra trường sẽ dễ xin việc làm lương cao hơn nhé!

Contents

I. Công nghệ thông tin là ngành gì?

Công nghệ thông tin là ngành học liên quan nhiều đến máy tính, cho phép nghiên cứu, lập trình để cho ra những phần mềm tiện ích phục vụ cho hoạt động kinh doanh của các ngành nghề khác. Đây là ngành học hot nhất ở thời điểm hiện tại và tương lai, được đánh giá là không bao giờ lỗi thời.

Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thông tin

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm những công việc như: lập trình viên, nhân viên SEO từ khóa, nhân viên thiết kế web, nhân viên chạy quảng cáo, nhân viên phân tích dữ liệu Web,…Bạn có thể xin việc ở những tập đoàn lớn như: Sam Sung, Viettel, FPT,… Ngoài những tập đoàn chuyên về công nghệ thì bạn còn có thể xin vào làm ở bất kỳ một doanh nghiệp nào ví dụ như: đài truyền hình Việt Nam,đài truyền hình tử, các tờ báo mạng điện tử hay các công ty cũng cần chuyên gia công nghệ thông tin để quản trị phần mềm, bảo mật thông tin một cách tốt nhất.

II. Học công nghệ thông tin cần giỏi những môn gì?

Qua phân tích vậy thì liệu bạn đã biết học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì chưa? Sau đây trang theorita của chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những môn học quan trọng nếu muốn học giỏi ngành này để bạn ý thức hơn ngay từ khi còn ngồi ở mái trường cấp 3 nhé:

1. Tin học

Chắc chắn rồi.! Đây là môn đầu tiên mà bạn cần xác định tâm lý. Ngay từ cấp 2 các bạn cũng đã được làm quen với ngôn ngữ lập trình. Đó là những kiên thức nền tảng để các bạn phát triển dần, tạo tiền để, cơ sở để tiếp thu kiến thức ở chương trình cao hơn trong bậc Cao đẳng, Đại học. Vì thế, nếu không có hứng thú với môn học này thì e là bạn khó thành công trong tương lai đó.

2. Toán

Học giỏi công nghệ thông tin cần giỏi môn gì? Bắt buộc phải giỏi Toán không? Có thể là không bởi vì nhiều chuyên gia công nghệ vẫn nói với nhau rằng họ không giỏi Toán nhưng vẫn viết code được như thường. Thực tế, viết thì vẫn viết được nhưng quan trọng là viết code ở mức độ nào. Không giỏi toán thì bạn có thể lập trình được những cái cơ bản còn những chương trình phức tạp đòi hỏi tính tư duy cao thì bạn lại “bó tay” thôi.

Học giỏi những môn nào thì nên thi công nghệ thông tin

Quả thực, những người giỏi toán bao giờ cũng có lợi thế hơn rất nhiều so với những người không có lợi thế về môn này. Người giỏi Toán thường có tư duy vượt trội, do đó học bất cứ môn gì, làm việc gì cũng khoa học và thông minh hơn. Thậm chí người học giỏi Toán thì có thể giỏi văn, giỏi đều nhưng ngược lại người giỏi văn thì lại khó giỏi Toán.

3. Tiếng Anh

Internet bắt nguồn từ nước ngoài. Công nghệ thông tin cũng từ nước ngoài. Do đó học giỏi Tiếng Anh chắc chắn là lợi thế cho bạn trong việc tra cứu tài liệu hay tìm hiểu về thông số máy móc. Đó là chưa kể, xu hướng mở cửa hội nhập, các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều nên Tiếng Anh là điều kiện cần và bắt buộc để bạn có thể xin được việc làm ở tập đoàn đa quốc gia sau khi ra trường.

Ngoài ba môn: Tin học, Toán học và Tiếng Anh ra thì để học ngành công nghệ thông tin cần giỏi những môn gì? Đó là giỏi những môn liên quan về khoa học tự nhiên sẽ là một lợi thế do đặc thù ngành nghề đòi hỏi tính tư duy cao bạn nhé. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng thiên tài cũng chỉ có 1% là thông minh còn 99% là do mồ hôi nước mắt, khổ công rèn luyện mà thôi. Thay vì tập trung vào câu hỏi này thì bạn có thể rèn luyện những tính cách cần có như: chăm chỉ chịu khó, siêng năng kiên trì, tích cực chủ động cả trong việc học hỏi lý thuyết cũng như thực hành. Khi ngồi trên ghế nhà trường có thể xin thực tập không lương cho những công ty công nghệ. Tin tôi đi, nếu bạn không đòi hỏi nhưng chắc chắn giám đốc sẽ không bao giờ để bạn thiệt nếu như thấy thái độ bạn tốt, năng lực bạn ok đâu nhé.

Tóm lại, công nghệ thông tin là một ngành học khá khó đòi hỏi tính tư duy cao nên bạn cần phải giỏi Toán, Tin, Anh và một số kỹ năng mềm khác thì mới tồn tại được trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay. Tuy nhiên, bạn không cần phải thông minh vượt trội, tài năng xuất chúng mà có thể cải thiện bằng việc kiên trì rèn luyện. Chưa kể, kiến thức ở trường học sẽ khác so với lúc đi làm nên nếu yêu thích thì cứ mạnh dạn đăng ký nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.