Nên học công nghệ thông tin trường nào là tốt nhất?

Học công nghệ thông tin trường nào? Và học ở đâu? đang là mối bận tâm của rất nhiều sĩ tử sắp sửa tốt nghiệp trung học phổ thông, và muốn chọn cho mình một trường đại học ưng ý để trở thành dân bàn phím. Kỳ thực đây là một ngành học chưa bao giờ hết hot trong thời đại công nghệ số này. Tuy nhiên, để tim cho mình một trường đại học ưng ý và đem lại hiệu quả sau khi ra trường xin việc cũng chính là vấn đề cực kì cần thiết. Sau đây theorita sẽ cho bạn một số gợi ý cho bạn về top những trường đại học bạn nên chọn theo học đối với ngành công nghệ thông tin.

Học công nghệ thông tin ra trường dễ xin việc

Contents

I. Sơ lược về ngành công nghệ thông tin ( Infomation Technology)

1. Công nghệ thông tin là ngành gì?

Trước khi đi tìm hiểu xem học nghệ thông tin trường nào thì chúng ta cần hiểu tổng quan về ngành đã. Công nghệ thông tin là ngành học đang được ưa chuộng bậc nhất. Bên cạnh đó, đây cũng là ngành thu hút được nhiều ngườ theo học bởi nguồn thu nhập từ ngành học này là một con số không hề nhỏ. Với 5 ngành chính là: khoa học máy tính, ngành kỹ thuật phần mềm, kỹ thuật máy tính, mạng máy tính và hệ thống thông tin.

Ngành công nghệ thông tin đem lại những triển vọng to lớn không chỉ hiện tại mà còn hứa hẹn vượt trội trong tương lai. Bởi qua 5 ngành học trên, ngành công nghệ thông tin cung cấp hệ thống cần thiết cho các thoạt động của tổ chức và người cần sử dụng các giải pháp khi cần thiết trong việc sử dụng các mảng trong ngành công nghệ thông tin.

2. Công nghệ thông tin dễ hay khó?

Vậy học công nghệ thông tin trường nào dễ/ khó? Không thể nói đây là một ngành dễ, cũng không thể cho rằng đây là một ngành học khó, bởi chưa từng có thống kê nào về vấn đề này. Vậy nên, dễ hay khó chính là sự tùy thân ở mỗi người, với những yếu tố nhất định như:

Đam mê với nghề

Đối với ngành học này, Nếu bạn thực sự yêu thích và đam mê nó, bạn sẽ cảm thấy đây là ngành học không khó. Bởi vì trong tất cả những khó khăn thì không có khó khăn nào đánh bại được niềm đam mê và cố gắng. Khi cố gắng vượt qua những khó khăn đó, bạn càng ham thích và đi theo đến cùng. Tuy nhiên, nếu khi bạn chọn học ngành này nhưng bị chính những cái khó chi phối làm bạn nản chí thì sẽ cảm thấy đây là ngành học cực kì khó.

Đặc biệt đối với ngành học này, bạn phải ngồi nhiều giờ trước máy tính và có nhiều khả năng bạn sẽ bị stress nếu không có những phương pháp học đúng cách nhưng chỉ cần bạn yêu nó, bạn sẽ có thể vượt qua. Nói cách khác, khó hay không chính là ở người học cảm nhận.

Tư duy tốt kết hợp với sự chăm chỉ

Những người học công nghệ thông tin nếu có một đầu óc nhanh nhẹn và lối đi linh hoạt thì sẽ là một lợi thế giúp phát triển nhanh trong nghề.Tuy nhiên đối với những người tư duy không được nhanh nhảu thì cần sự cần cù chịu khó nhiều hơn. Có câu “cần cù bù siêng năng” nên dù tư duy của bạn không được tốt thì bạn cũng cần có sự chăm chỉ hơn những người có tư duy logic. Bạn cũng hãy yên tâm bởi khi vào học ngành công nghệ thông tin thì đầu óc của bạn cũng sẽ nhanh nhẹn hơn, tư duy cũng từ thời gian học tập và luyện tập mà hình thành nên.

Những tố chất cần có của kỹ sư công nghệ thông tin

Ngoại ngữ

Một trong những yếu tố cần đối với người học công nghệ thông tin chính là vốn ngoại ngữ. Đây chính là điều được nhận định, bắt buộc phải có trong ngành này. Mặc dù, khi đến với ngành học này bạn sẽ được học chứ không phải có vốn liếng tiếng anh rồi bạn mới được vào học.

Tuy nhiên, nếu có vốn liếng từ trước rôi, bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều. Có nhiều người thắc mắc vì sao ngành công nghệ thông tin lại cần tiếng anh? Bởi vì trong ngành học này, bạn sẽ phải sử dụng hoàn toàn những ký tự, và rất nhiều những tài iệu hoàn toàn bằng tiếng anh. Nếu không có ngoại ngữ, coi như bạn không thể làm việc trong ngành này.

Yêu cầu về tính chính xác

Công nghệ thông tin là một trong những ngành đòi hỏi ở người học và làm độ chính xác tuyệt đối. Bởi người ta nói “sai một li, đi mộ dặm” là điều đúng trong ngành này. Nếu bạn viết sai ở mã code thì nó không thể hoạt động. Bạn luôn phải tỉnh táo để làm việc chính xác, hiệu quả…

II. Học công nghệ thông tin trường nào là tốt nhất?

Vừa rồi một số những tiêu chí để bạn tự tin bước vào ngành công nghệ thông tin, chúc mừng bạn vì bạn đã có cho mình chọn lựa nên theo đuổi ngành học này hay không. Còn bây giờ thì chúng ta cùng nhau đi chọn tìm cho mình lời khuyên nên học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất nhé!

1. Trường đại học Công nghệ- Đại học Quốc gia Hà Nội

Bạn đang tìm kiếm cho mình trường dạy công nghệ thông tin uy tín, vậy đây chính là một lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Đây là một ngôi trường được coi là danh giá nhất trong số các trường đại học Việt Nam. Là ngôi trường Quốc gia hội tụ nhiều ngành học hot, nhưng ngành công nghệ thông tin là ngành được xem là đào tạo chủ đạo và có tiếng tăm về tổ chức dạy học và đào tạo cho ra cựu sinh viên có nhiều thành công trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, ngôi trường của ngành công nghệ thông tin này cũng đạt nhiều giải thưởng trong những kì thi với quy mô trong nước và cả nước ngoài với các lĩnh vực khoa học máy tính, công nghệ phần mềm và khoa hock công nghệ…đây là ngôi trường được đông đảo các sĩ tử lựa chọn theo học, nếu bạn thấy mình đã “yêu” thì hãy dừng lại đây và chúc cho bạn thành công.

2. Đại học Bách Khoa

Khi nói đến ngôi trường phù hợp để theo học ngành công nghệ thông tin thì không thể không kể đến ngôi trường Đại học Bách Khoa trên cả nước. Bởi trường Bách Khoa là nơi đào tạo bậc nhất ngành công nghệ thông tin kể cả đầu vào và kết quả đầu ra. Đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong thời đại công nghệ số đầy biến động như hôm nay.

Giảng đường trường Đại học Bách Khoa mơ ước

3. Đại học FPT

Là ngôi trường với chất lượng đào tạo bậc nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo đuổi ngành học này thì bạn cần chuẩn bị cho mình hành trang ngoại ngữ. Bên cạnh đó, số tiền học phí của ngôi trường này khá đắt đỏ, nên nếu bạn muốn theo đuổi môi trường học này thì cần chuẩn bị trước kinh tế gia đình.

Vì được học trong môi trường học tập với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, giảng viên năng động đầy sáng tạo trong lối truyền thụ kinh nghiệm cho sinh viên. Chính vì thế mà không tránh khỏi học phí trường FPT lại cao như thế. Dù thế nào thì đây cũng chính là ngôi trường được đánh giá là chất lượng nhất trong lối đào tạo nguông nhân lực cho ngành công ngệ thông tin mà. Vì vậy, đây cũng là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

4. Đại học khoa học Tự Nhiên

Với những điểm mạnh về đào tạo công nghệ thông tin, đây cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên. Từ ngôi trường giàu đủ cơ sở vật chất này đã cho ra nghề với nhiều sinh viên xuất sắc, có nhiều cơ hội trên thị trường. Đây chính là ngôi trường trả lời cho bạn câu hỏi “học công nghệ thông tin trường nào?”

5. Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ chí Minh

Nếu bạn đang tìm cho mình một ngôi trường danh giá và phù hợp để theo học ngành công nghệ thông tin thì bạn không thể bỏ qua ngôi trường đã có chỗ đứng thực sự tại thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được phát triển kiến thức, dào tạo kỹ năng một cách bài bản, vừa được học tập và thực hành việc làm tại ngôi trường này khi đang trên ghế giảng đường. Mong rằng đây sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Bạn đang do dự hay chưa tìm được ngôi trường công nghệ thông tin chất lượng? Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ tìm thấy “chân ái” cho bạn trong suốt năm tháng đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.