10 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

USD là một trong những đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới và có giá trị cao so với tiền Việt Nam. Chắc chắn tất cả chúng ta đã nghe hoặc thậm chí nhìn thấy đồng đô la Mỹ. Vậy đồng USD có bao nhiêu mệnh giá, và khi quy đổi 10 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Những câu trả lời cụ thể nhất sẽ được theorita.com giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Contents

I. Cách mệnh giá USD

Đô la Mỹ, còn được gọi là đô la, là tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ

Đô la Mỹ, còn được gọi là đô la, là tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Đồng tiền này có tác động đáng kể, đặc biệt là đối với nền kinh tế Hoa Kỳ và nền kinh tế toàn cầu nói chung. Hiện tại, đồng đô la Mỹ được Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phát hành và kiểm soát.

Ở một số quốc gia trên thế giới, đồng đô la được sử dụng làm tiền tệ chính thức. Có tổng cộng bảy loại vàng khác nhau trong đô la Mỹ, bao gồm cả tiền giấy. Với mỗi mệnh giá, khách hàng có thể phân biệt được số tiền in trên trang trí và số tiền trên hóa đơn.

 • 1 USD: Bìa tờ tiền có hình George Washington, tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ.
 • 2 USD: Mặt trước là chân dung tổng thống thứ 3 của Hoa Kỳ – Thomas Jefferson, mặt sau là ảnh có chữ ký của Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ. Đồng xu này được in với màu sáng hơn so với các loại vàng khác.
 •  5 USD: Mặt trước là hình của Tổng thống Abraham Lincoln, và mặt sau là hình kỷ niệm của ông.
 • 10 USD: Đối với tờ 10 đô la, hình ảnh của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ đầu tiên Alexander Hamleton được in trên mặt trước của tờ tiền.
 • 20 USD: Mặt trước là hình ảnh của Andrew Jackson, tổng thống thứ bảy của Hoa Kỳ. Phía sau tờ tiền là hình ảnh Nhà Trắng quen thuộc.
 • 50 USD: Tờ 50 đô la có hình Tổng thống S. Grant ở mặt trước và Capitol ở mặt sau.
 • 100 USD: Đây là đồng đô la cao nhất hiện nay. Với đồng xu này, mặt bàn có hình Joseph Siffredo du Plessis, và mặt sau là Hội trường Độc lập ở Philadelphia.

II. Tỷ giá đồng USD

Như với bất kỳ loại ngoại tệ nào, tỷ giá hối đoái của đô la Mỹ thay đổi hàng ngày và hàng giờ. Đồng đô la Mỹ có giá trị hơn tiền Việt Nam và tỷ giá hối đoái được niêm yết tại các ngân hàng quốc doanh.

Theo cập nhật mới nhất hôm nay ngày 31.03, tỷ giá đô la Mỹ như sau: 1 USD (USD) = 23.075 VND Do kinh tế thay đổi nên tỷ giá này có thể thay đổi trong vài giờ tới. Vì vậy, khách hàng nên thường xuyên cập nhật tỷ giá đô la Mỹ để nắm được tỷ giá chính xác và đưa ra quyết định ngoại hối chính xác và kịp thời nhất.

Như với bất kỳ loại ngoại tệ nào, tỷ giá hối đoái của đô la Mỹ thay đổi hàng ngày và hàng giờ

III. 10 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

10 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Như mức tỷ giá ở trên, khách hàng có thể dễ dàng quy đổi các mệnh giá đô la Mỹ khác:

 • 2 USD = 46.150 VND
 • 10 USD = 230.750 VND
 • 20 USD = 461.500 VND
 • 50 USD = 1.153.750 VND
 • 100 USD = 2.307.500 VND

Bạn có thể thấy giá trị của đồng 10 đô la cao gấp nhiều lần so với đồng tiền Việt Nam. Đó là lý do ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn đổi đô la sang tiền Việt Nam. Đô la cũng sẽ là một khoản đầu tư tốt cho nhiều khách hàng.

10 USD cao gấp nhiều lần so với đồng tiền Việt Nam

IV. Đổi tiền USD ở đâu?

Đổi USD không khó, tuy nhiên để đổi đô la an toàn, nhanh chóng và được giá tốt nhất, bạn đọc có thể tham khảo một số địa chỉ dưới đây. Thu đổi ngoại tệ tại ngân hàng: Ngân hàng là địa chỉ tin cậy, nơi khách hàng có thể thu đổi ngoại tệ.

Quá trình thu đổi ngoại tệ tại ngân hàng cũng rất dễ dàng, với sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, quá trình giao dịch có thể được thực hiện một cách nhanh chóng.

Thu đổi ngoại tệ tại Tiệm vàng: Một số Tiệm vàng hiện có giấy phép thu đổi ngoại tệ. Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin và đến các cửa hàng này để đổi tiền. Tuy nhiên, tùy theo cơ sở mà có những hạn chế về loại ngoại tệ được đổi và số lượng đổi.

Thu đổi ngoại tệ: Các văn phòng thu đổi ngoại tệ tại sân bay và một số trung tâm thương mại cũng là địa điểm lý tưởng cho những khách hàng có nhu cầu đổi đô la. Thủ tục nhanh chóng, chất lượng dịch vụ hoàn hảo và tỷ giá hối đoái cao là những gì khách hàng nhận được khi đổi ngoại tệ tại đây.

Bài viết tin khác đã cung cấp cho người đọc thông tin về mệnh giá 10 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn trong quá trình quy đổi chuyển đổi tiền tệ.