1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá hối đoái Won hôm nay là bao nhiêu? Những ai quan tâm đến xứ sở hoa anh đào thì không thể bỏ qua vấn đề này. Nó là đơn vị tiền tệ chính thức của Hàn Quốc. Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị đến Hàn Quốc để làm việc, học tập hay chỉ để du lịch thì đừng vội bỏ qua bài viết này của theorita.com nhé.

Contents

I. Tìm hiểu về đồng tiền Won Hàn Quốc

Nếu bạn sắp khám phá đất nước Hàn Quốc, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ muốn hiểu rõ nhất về tiền tệ của đất nước này

Nếu bạn sắp khám phá đất nước Hàn Quốc, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ muốn hiểu rõ nhất về tiền tệ của đất nước này. Điều này là do nếu bạn không hiểu rõ về đồng tiền này, bạn sẽ không thể cân đối chi phí khi đến đất nước này. Điều đó không thực sự tốt, phải không?

Đồng won của Hàn Quốc được thể hiện bằng KRW. Nó tồn tại ở cả dạng tiền giấy và tiền xu. Về giá trị, đồng won của Hàn Quốc rất nhỏ, và người dân sống ở Hàn Quốc hầu như không tiêu xài đồng won. Điều này là do giá trị ở Việt Nam chỉ nhỏ bằng 1đ. 1 won trị giá khoảng 20,74VND.

Với giá trị đó, chắc chắn bạn sẽ không mua được gì. Số lượng xu thắng tối thiểu là 1 won và số tiền tối đa là 500 đồng xu. Số lượng tiền giấy tối thiểu là 1000 KRW và tối đa là 50.000 KRW. Vì vậy, khi quy đổi ra mệnh giá tiền Việt, hạt vàng lớn nhất kiếm được có giá trị khoảng 1 triệu đồng Việt Nam.

II. Tỷ giá các loại đồng Won Hàn Quốc

Khi đi du lịch Hàn Quốc, nhiều bạn thường thắc mắc: tại sao người ta ít hỏi tiền Việt Nam một won là bao nhiêu? Chỉ vì 1 won quá nhỏ ở Hàn Quốc mà bạn không thể sử dụng nó.

Do đó, thay vì hỏi 1 won Hàn Quốc có bằng đồng Việt Nam hay không, bạn nên hỏi 1000 won có bằng đồng Việt Nam hay không. 1.000 krw tương đương với khoảng 20.000 đồng nên bạn có thể chi tiêu ở Hàn Quốc với số tiền đó.

Tỷ giá quy đổi của Won Hàn Quốc hôm nay như sau: 1000 KRW tương đương 20.370 VNĐ. 1 triệu krw tương đương 20.370.000 vnđ. Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm này.

Nếu bạn cần đổi ngoại tệ, số lượng trao đổi khác nhau giữa các ngân hàng và từng thời điểm. Để biết thêm thông tin, vui lòng đến ngân hàng gần nhất của bạn.

III. Mệnh giá các loại tiền Won Hàn Quốc

1. Các loại tiền xu

Đầu tiên là đồng 1 won. Đồng 1 won của Hàn Quốc là loại tiền có màu trắng được làm từ chất liệu nhôm. Vật liệu làm đồng xu won cũng có giá trị như nhau vì nó có giá trị thấp nhất. Tiếp theo là đồng 5 won. Đồng 5 won có giá trị cao hơn một chút.

Do đó, vật liệu làm ra chúng cũng được nâng cao hơn một chút. Nó là một hợp kim của đồng và kẽm. Và tất nhiên, chất liệu đồng sẽ luôn có màu vàng kim quý phái. Đồng 10 won là đồng có giá trị tiếp theo.

Chất liệu của đồng 10 won cũng giống như đồng 5 won. Tuy nhiên, có hai cách để tạo ra đồng tiền này. Chiếc đầu tiên được làm từ hợp kim đồng và kẽm màu vàng. Thứ hai là hợp kim của đồng và nhôm hồng.

Tiếp theo là một đồng xu trị giá 50 won. Vào thời điểm này, chất liệu để làm ra tiền cổ đã tân tiến hơn rất nhiều. Nó là một hợp kim kết hợp các chất như đồng, niken và nhôm. Ngọn núi 50 won trở nên trắng xóa.

Đồng xu có giá trị tiếp theo là đồng xu 100 won. Hiện tại, vật liệu duy nhất để làm ra chúng là hợp kim đồng và niken. Cả hai kim loại đều rất có giá trị. Màu của đồng 100 won cũng là màu trắng. Và cuối cùng, đồng xu giá trị nhất là đồng 500 won. Chúng cũng được làm từ hợp kim đồng và niken. Và màu của đồng 500 won cũng là màu trắng.

Đồng 1 won của Hàn Quốc là loại tiền có màu trắng được làm từ chất liệu nhôm

2. Các loại tiền giấy

Trên thực tế, người Hàn Quốc hiếm khi sử dụng tiền xu. Bởi vì ở thời đại này, đồng tiền có giá trị quá lớn. Gần như không thể buôn bán bất cứ thứ gì. Vì vậy, người Hàn Quốc chủ yếu sử dụng tiền giấy. Và tờ tiền có giá trị nhỏ nhất là KRW 1000.

Tờ 1.000 won có màu xanh lam, trên tờ tiền có in hình nhà triết học Nho giáo Li Zhao. Nó trị giá khoảng 20.000 đồng Việt Nam. Tiếp theo là đồng xu 5.000 won. Đồng xu 5000 won có hai màu đặc trưng: đỏ và vàng. Tờ tiền này cũng có hình một học giả Nho giáo nổi tiếng khác tên là Yil. Đồng xu tiếp theo là đồng xu 10.000 won. Đồng xu này có màu xanh lá cây. Đồng tiền có hình ảnh của vị vua được tôn kính nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Ông là vị vua thứ tư của triều đại Joseon. Và loại tiền có giá trị cao nhất tại xứ sở kim chi là đồng với mệnh giá 50.000 won. Đồng xu vàng này có màu vàng cam rất nổi bật. Và hình ảnh của đồng xu này cũng liên quan đến việc in tờ tiền 5000 won. Hình ảnh của đồng tiền này là một nữ nghệ sĩ tiêu biểu của triều đại Joseon và cũng là mẹ đẻ của căn bệnh Nho giáo được in trên tờ 5000 won.

III. 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hiện nay, giữa đồng won Hàn Quốc và đồng Việt Nam có sự chênh lệch lớn. Tỷ giá từ Won sang VNĐ mới nhất hôm nay ngày 24/09/2021 là:

1 Won Hàn Quốc (KRB) = 19,34 VND

Có bảng quy đổi Won sang VND như sau:

Đồng Won Hàn Quốc (KRB) Đồng Việt Nam (VND)
10 Won Hàn Quốc (KRB) 193,34 VND
100 Won Hàn Quốc (KRB) 1.934,27 VND
1.000 Won Hàn Quốc (KRB) 19.342,70 VND
10.000 Won Hàn Quốc (KRB) 192.426,97 VND
100.000 Won Hàn Quốc (KRB) 1.934.269,66 VND
1.000.000 Won Hàn Quốc (KRB) 19.342.696,57 VND

Bảng quy đổi tham khảo tại: https://thebankvietnam.com/

IV. Địa chỉ đổi tiền Won sang tiền Việt uy tín

1. Đổi tiền Won sang VNĐ ở Việt Nam

  • Đổi tiền qua ngân hàng: Đây là cách an toàn nhất để đổi tiền và chúng tôi khuyên bạn nên đổi theo định dạng này. Bạn có thể đổi tiền tại bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam. Khi đi đừng quên mang theo chứng minh thư, hộ chiếu và các giấy tờ liên quan.
  • Đổi tại sân bay: Cách đổi tiền won sang VND được nhiều người sử dụng. Tất cả các sân bay quốc tế tại Việt Nam đều có quầy thu đổi ngoại tệ. Và giá cước sân bay cũng thấp nhất. Trao đổi trên các diễn đàn, diễn đàn du lịch: Tại đây bạn có thể đổi tiền với những người cần thay thế.
  • Đổi tiền trong tiệm vàng: đây là cách đổi tiền sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho bạn. Vì bạn có thể hưởng chênh lệch giữa hai loại tiền rất tốt. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích hình thức này. Tại Việt Nam, không được phép thu đổi ngoại tệ tự do tại các tiệm vàng. Và hiện nay, các tiệm vàng rất ít khi thu đổi ngoại tệ.

2. Đổi tiền Won sang VNĐ tại Hàn Quốc

Để đổi tiền won sang tiền Việt Nam khi ở Hàn Quốc, bạn có thể đến ngân hàng địa phương để đổi tiền. Ngoài ra, bạn có thể đổi tiền tại quầy thu đổi ngoại tệ ở sân bay quốc tế ở Hàn Quốc.

Một số ngân hàng như ShinhanBank và WooriBank có thể đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam. Giờ làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9:00 sáng đến 4:00 chiều. hằng ngày.

Một lưu ý nhỏ cho những ai không muốn đổi tiền mặt quá nhiều là bạn có thể mang theo rất nhiều loại thẻ khác nhau. Điều này là do thanh toán bằng thẻ rất phổ biến ở Hàn Quốc. Visacard, Mastercard và các loại thẻ khác mà bạn có thể thuận tiện mang theo khi ra nước ngoài.

Bạn có thể đến ngân hàng địa phương để đổi tiền

V. Lưu ý khi đổi tiền Won sang tiền Việt

Tỷ giá hối đoái cho đồng won của Hàn Quốc có thể khác nhau giữa các ngân hàng. Do đó, nếu bạn muốn biết chính xác tỷ giá chuyển đổi từ Won Hàn Quốc sang Việt Nam Đồng thì hãy đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng.

Tại đây bạn có thể theo dõi tỷ giá và trả lời các câu hỏi. Hiện nay, trên các trang mạng có rất nhiều hướng dẫn chuyển đổi ngoại tệ từ tiền won Hàn Quốc sang tiền Việt Nam đồng và tiền Việt Nam đồng sang won. Bạn có thể chọn một biểu mẫu và thử áp dụng và tính toán.

Hay chính xác hơn là bạn có thể sử dụng hệ thống chuyển đổi tiền tệ. Điều này là nhanh chóng và chính xác. Cuối cùng, mỗi quốc gia có các loại tiền tệ khác nhau tương ứng với sự so sánh giá cả khác nhau. Tùy theo nền kinh tế của mỗi quốc gia mà có sự chênh lệch. Ngoài ra, biết cách đổi ngoại tệ, bạn có thể đổi tiền dễ dàng và nhanh chóng.

Mong rằng những chia sẻ trên tin khác sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa cũng như tiền tệ của Hàn Quốc. Nếu bạn thích đi du lịch và thích khám phá những vùng đất mới thì Hàn Quốc là nơi bạn nên đến. Và đừng quên chuẩn bị kỹ ví khi lên đường. Đến ngân hàng gần nhất của bạn và tìm hiểu 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? để có một chuyến đi tốt nhất nhé!