Hướng dẫn các kỹ thuật ném bóng rổ dành cho người chơi mới

Kỹ thuật ném bóng rổ được tiến hành thực hiện như thế nào? Đối với những người mới tham gia chơi bộ môn thể thao này thì cần phải nắm rõ từng kỹ thuật, khi đó mới tránh khỏi những gặp phải chấn thương và giành được chiến thắng. Thông tin bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Contents

Chuẩn bị cũng cần phải đúng kỹ thuật

Đối với tư thế chuẩn bị trước khi ném bóng cũng là một trong số các yếu tố quan trọng và có mức độ ảnh hưởng đến đường bóng khi tiến hành thực hiện động tác ném vào rổ. Bên cạnh đó, tư thế nào cũng sẽ giúp cho các bạn tránh được chấn thương không may xảy ra.

ky-thuat-nem-bong-ro
Chuẩn bị cũng cần phải đúng kỹ thuật

Nhằm thực hiện đúng chuẩn được tư thế nào trong bộ môn thể thao này, mọi người cần phải lưu ý đến một số các vấn đề như sau:

 • Dựa nhiều phần lực vào đôi chân vì chân chính là nền tảng vững chắc nhằm thiết lập được sự cân bằng cũng như tạo ra được lực khi ném bóng lên cao.
 • Khoảng cách giữa 2 chân cần phải rộng bằng vai, đầu gối hơi chúi xuống một xíu để lấy thế.
 • Mắt của bạn cũng cần phải hướng về phía rổ mà bạn muốn ném bóng vào.
 • Bên cạnh đó, chân và tay cũng cần phải nhích lên trước một chút. Tay nào chịu trách nhiệm ném rổ thì chân ở bên đó đứng chếch lên phía trước, dồn trọng tâm ở chân đó.

Hướng dẫn cách ném bóng rổ đúng kỹ thuật với động tác tay ném

Đây cũng là một trong số các kỹ thuật ném bóng rổ quan trọng mà các bạn cần phải chú ý đến. Sau khi đã thực hiện đúng chuẩn tư thế chuẩn bị trước khi ném bóng, tiếp đến việc ném bóng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhằm động tác này được thực hiện đúng nhất thì các bạn cần phải nhớ rõ các nguyên tắc như sau:

 • Phần ngón tay trước khi ném bóng cần được căng rộng ra sao khi đặt bóng lên tay, giữa bóng và lòng bàn tay cần phải có một khoảng trống.
 • Những ngón tay của bạn được xếp thành đường thẳng trên mép bóng, riêng ngón trỏ – ngón giữa phải tọa lạc tại vị trí trung tâm của bóng, sẽ dễ dàng nhận biết bằng lỗ bơm trên bóng.

Cần phải định mục tiêu bóng hướng đến

Tiếp đến để ném bóng rổ được thực hiện đúng kỹ thuật thì người ném nên xác định cũng như định vị chính xác vị trí bóng sẽ hướng đến. Ví dụ, để ném bóng vào rổ, thì các bạn cần phải xác định rõ được mục tiêu cần ném đó là điểm trung tâm ở giữa vành rổ. Đây chính là yếu tố quan trọng cần nhớ trong kỹ thuật ném bóng rổ chuẩn nhất.

Từ những lời khuyên của những Huấn luyện viên chuyên nghiệp ở trong bộ môn bóng rổ, việc xác định rõ mục tiêu sẽ giúp cho bạn thực hiện tốt được từng cú ném của mình, ghi được điểm số quan trọng.

Tổng hợp những động tác ném bóng kỹ thuật nhất

Vấn đề các bạn cần phải lưu ý tiến trong kỹ thuật ném bóng rổ đó là làm thế nào thực hiện đúng chuẩn một động tác ném bóng. Lần lượt thực hiện từng động tác cụ thể như sau:

 • 2 tay đưa bóng lên trên, đặt phí trước trán theo một đường xiên, đối diện với mắt. Tay ném đặt dưới bóng cùng với đó là phần vai và khuỷu tay phải hướng đến rổ bóng.
 • Khuỷu tay hạ thấp xuống, tay xòe rộng nhằm giữ ở phía bên quả bóng bị chếch.
 • Khi đã định vị tốt quả bóng ở trên vai, hãy hạ thấp người để lấy thế. 2 chân chủ động đạp đất nhằm tạo được lực ném đến cẳng tay, sử dụng sức của phần cổ tay và những ngón tay miết theo bóng. Điểm tiếp xúc với bóng cuối cùng trên tay phải là ngón giữa và ngón cái.
 • Sau khi sử dụng lực tác động khiến bóng bay ra ngoài, thân người cần phải vươn lên cao, dồn trọng tâm ở chân trước. Từng ngón tay miết lại sẽ khiến cho bóng xoáy ngược vào quỹ đạo trục ngang.

Chia sẻ bí quyết ném bóng rổ chuẩn xác nhất

Ngoài những kỹ thuật ném bóng rổ được chia sẻ ở trên thì các bạn cũng cần phải ghi nhớ thêm một số các bí quyết khi ném bóng nhằm tăng mức độ chính xác:

ky-thuat-nem-bong-ro-1
Chia sẻ bí quyết ném bóng rổ chuẩn xác nhất
 • Tư vấn ném bóng cần phải luyện tập dài lâu và phải thuần thục.
 • Tự tin vào bản thân, cần phải quan sát kỹ trước khi thực hiện cú ném. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả của bạn.
 • Trong khoảng thời gian đầu luyện tập, cần phải đặt camera quay lại từng cú ném của mình để tự nhận ra được từng khuyết điểm trong việc ném bóng để có thể điều chỉnh lại tư thế.
 • Động tác cần phải dứt khoát, lựa chọn bóng có kích thước phù hợp.

Kết luận

Tổng hợp những kiến thức do chuyên trang theorita.com chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về các kỹ thuật ném bóng rổ cơ bản nhất. Mọi người hãy dành thời gian luyện tập mỗi ngày để kỹ thuật chơi bóng rổ được thuần thục hơn nữa nhé!